Home Land Group

Outlet đầu tiên tại Đà Nẵng tại cửa ngõ Tây Bắc

23.04.2019 - Được mệnh danh là thành phố nổi tiếng với những cây cầu, bãi biển đẹp nhất hành tinh, lọt top danh sách địa điểm du lịch hấp dẫn, đón hàng triệu lượt khách hằng năm ghé thăm, thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới sẽ được đầu tư bài bản Outlet hiện đại đúng nghĩa để phục vụ nhu cầu mua sắm tất yếu của người dân và du khách.

Nhu cầu mua sắm từ khách du lịch
Outlet, hiểu theo cách thông thường nhất là nơi bán hàng giảm giá của các nhãn hiệu thời trang tên tuổi với giá rất hời. Các mặt hàng giảm thông thường từ 30 - 80% so với giá chính thức trong mùa. Ở nước ngoài, outlet thường là những chuỗi cửa hàng tầm trung để giải quyết lượng hàng giạt ra từ các thương hiệu chính thống. Kinh doanh outlet thời trang có thể theo mùa, như ở Mỹ, vào dịp cuối năm là mùa bán hàng giảm giá lớn nhất trong năm, trong những ngày này, tín đồ mua sắm có thể xếp hàng dài để mua được những món hàng hiệu với giá cực sốc. Ở Singapore hay Hong Kong, hệ thống outlet hoạt động suốt năm cũng thu hút rất nhiều người yêu thời trang ghé tiêu tiền khi đi du lịch.
 
Nói đến Trung tâm thương mại, hiện tại thành phố Đà Nẵng chỉ có 8 trung tâm thương mại thuộc hạng mục cao cấp. Đặc biệt, thu hút nhiều khách du lịch nhất hiện nay là Vincom Đà Nẵng địa chỉ 910A Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng và Lotte Mart Đà Nẵng địa chỉ 06 Nại Nam, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng chủ yếu là khách Trung Quốc và Hàn Quốc. Đón 6,8 triệu lượt khách du lịch 10 tháng đầu 2018, gần một nữa khách quốc tế đến Đà Nẵng là Trung Quốc và Hàn Quốc, theo khảo sát cho thấy sức mua của du khách Trung Quốc và Hàn Quốc ước tính chiếm 70% so với bình quân. Nhưng với hệ thống trung tâm thương mại sơ sài, không phong phú đa dạng, Đà Nẵng chưa thực sự đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm thực của du khách trong và ngoài nước khi đến Đà Nẵng. 

Trung tâm thương mại Vincom Đà Nẵng ngày khai trương
 
Trong Hội nghị tổng kết năm 2018 lần thứ 15 do Thành uỷ Đà Nẵng tổ chức, báo cáo tổng kết cho biết tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ ước đạt 53.200 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2017. Cùng với đó, thành phố cấp Quyết định chủ trương đầu tư trong nước với tổng mức đầu tư 6.340,6 tỷ đồng; cấp mới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tăng 8,6% và tăng 6,2% về tốn. Điều này khẳng định, với một thành phố đang hưng thịnh như Đà Nẵng, cuộc sống người dân được đảm bảo hơn, khách du lịch ngày càng tăng cao thì nhu cầu sử dụng dịch vụ, mua săm là rất cần thiết, Đà Nẵng đang đứng trước tình thế nguồn cầu cao nhưng nguồn cung không đủ.
 
Hiện tại, nhu cầu mua sắm của khách du lịch khi đến Đà Nẵng vô cùng lớn, từ mặt hàng lưu niệm, đặc sản địa phương ở Chợ Hàn cho đến mua sắm cao cấp tại các Trung tâm thương mại. Tuy nhiên, Đà Nẵng cần có sự đầu tư bài bản hơn về thương mại dịch vụ cao cấp, nhu cầu thực của du khách khi đến Đà Nẵng trong tương lai sẽ như Hà Nội, Sài Gòn là “hưởng thụ” chứ không còn đơn thuần là tiêu dùng nhỏ lẻ.   
 
Siêu phẩm Outlet đổ bộ vào Tây Bắc Đà Nẵng 
 
Như các thành phố lớn, Đà Nẵng đang đến giai đoạn ngày càng khan hiếm quỹ đất ở các khu vực trung tâm, cho nên việc chọn Tây Bắc - một vùng đất mới để đưa nơi này từ một “vùng xa” trở thành trung tâm đô thị thịnh vượng bậc nhất khu vực. Sẽ như thế nào khi có một Outlet cao cấp, hiện đại xuất hiện ngay trung tâm cửa ngõ Tây Bắc? Chắc chắn với những tiềm năng vốn có, Tây Bắc Đà Nẵng sẽ trở thành trung tâm thứ 2 của thành phố, một khi hạ tầng được đầu tư bài bản, kinh tế vùng sẽ được hưởng lợi, “ăn theo” và phát triển một cách nhanh chóng. 
 
Minh chứng cho điều đó, cửa ngõ Tây Bắc được ưu ái là vùng đất “sơn bao thuỷ ấp”, nằm trên tuyến đường bờ biển dài huyết mạch Nguyễn Tất Thành kết nối liên vùng Huế - Đà Nẵng – Hội An. Tây Bắc Đà Nẵng đã thực sự “thay da đổi thịt” khi nơi này trở thành trung tâm của nhiều dự án đầu tư lớn, được “rót” hàng trăm triệu đô la trên tổng thể 56 dự án, kể đến như: Cảng Liên Chiểu, Ga hàng hóa Kim Liên, Làng đại học, Khu du lịch sinh thái Làng Vân, DITP, Công viên phần mềm số 2... và hàng loạt các dự án bất động sản của các doanh nghiệp tên tuổi đưa vùng Tây Bắc trở thành cơ sở “hạt nhân” thứ 2 của thành phố sau khu vực phía Nam – Hội An Đà Nẵng.  


Các mặt hàng thời trang trong một Trung tâm mua sắm giảm giá

 
Được biết, trong định hướng phát triển mới lần này sẽ quay hoạch bên bờ sông Cu Đê đoạn cầu Nam Ô, xây dựng Khu Phi Thuế quan, Khu vui chơi, giải trí, ăn uống thương mại và Biệt thự cao cấp, tạo điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước; đồng thời phát huy tối đa các lợi thế và tiềm năng của khu vực, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên. Bên cạnh đó, mô hình Factory outlet là mô hình đã được phát triển và thành công tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, các nước Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản…
 
Theo sở Công thương TP Đà Nẵng, hiện có nhiều doanh nghiệp Singapore nơi được xem là “thiên đường hàng hiệu”, quan tâm đến outlet với các điểm tương đồng về du lịch giữa Đà Nẵng và Singapore. Đại diện Singapore tại Việt Nam chia sẽ: “Singapore ấn tượng với Đà Nẵng sau APEC 2017 với nhứng cây cầu và ngày càng có nhiều doanh nghiệp Singapore muốn hiện diện hoặc mở rộng mạng lưới kinh doanh, quy mô đầu tư vào Đà Nẵng. Trong đó, với vị trí chiến lược, hạ tầng cùng nguồn nhân lực phát triển, Đà Nẵng là môi trường giàu tiềm năng để thúc đẩy đầu tư du lịch, trong đó các doanh nghiệp Singapore nhìn thấy niềm năng từ nghỉ dưỡng và mua sắm”.  
 
Nhiều năm về trước, Đà Nẵng chỉ đặc biệt chú trọng đến quy hoạch cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông đồng bộ, chứ chưa có sự đầu tư quyết liệt về thương mại dịch vụ. Trước tình hình đó, “thành phố đáng sống” đã có chủ trương đúng đắn, để Đà Nẵng từng ngày hiện thực hoá giấc mơ trở thành Đô thị phồn hoa, tráng lệ bậc nhất miền Trung. Và trung tâm mua sắm outlet sẽ không còn xa lạ với người dân thành phố Đà Nẵng cũng như du khách quốc tế trong những năm tới. 
Đăng ký nhận ưu đãi
Liên hệ phòng kinh doanh 0925 466 664 Vui lòng để lại thông tin, đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ, tư vấn và gửi thông tin cho quý vị trong thời gian nhanh nhất
0901 466 664