Home Land Group

Nhu cầu thực cao, thị trường nhà đất Đà Nẵng không lo “bong bóng”

23.08.2017 - Điều kiện thiên nhiên thuận lợi, chính sách kêu gọi đầu tư thông thoáng và nhất quán, cơ sở hạ tầng được chú trọng, những năm qua thị trường BĐS Đà Nẵng đã trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư.

Điểm tựa đầu tư từ PCI và quy hoạch
 
Kinh tế Đà Nẵng đang trong đà phát triển, tạo lực đẩy mạnh cho thị trường BĐS của thành phố sông Hàn. Theo Bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2016 mới được Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố chính thức, Đà Nẵng lần thứ tư liên tiếp đứng đầu trong số 63 tỉnh, thành phố. Những khoản đầu tư nghìn tỷ đã và đang đổ về thành phố sông Hàn. Có thể kể đến: dự án đầu tư nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng 3.200 tỷ đồng, dự án Khu công nghệ cao Đà Nẵng và hàng loạt các dự án BĐS nghỉ dưỡng đẵng cấp thế giới…
 
Năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Đà Nẵng đạt 9,2%. Trong đó du lịch tăng trưởng lên tới 17,7%. Cũng năm qua, Đà Nẵng đón tới 5,51 triệu lượt khách du lịch với tổng doanh thu 16.000 tỷ đồng, tăng tới 24,7% so với năm 2015 và hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng cao hơn nữa trong những năm tới. Sau danh hiệu “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu Châu Á”, năm 2016 này, Đà Nẵng sẽ tiếp tục là nơi tổ chức những sự kiện, lễ hội mang tầm quốc tế như Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017, APEC 2017…

 
Ngoài lực đẩy về du lịch, thị trường BĐS Đà Nẵng còn được tiếp sức bởi chiến lược quy hoạch bài bản. Theo đó, khu vực trung tâm thành phố hiện nay được giữ là trung tâm lịch sử, chính trị, văn hóa truyền thống. Khu vực phía đông và phía tây ưu tiên phát triển du lịch. Khu vực phía Nam sẽ hình thành và phát triển đô thị gắn với bảo tồn, lưu giữ các di tích lịch sử văn hoá, hình thành các khu đô thị du lịch sinh thái. Đây cũng là khu vực tập trung các danh lam thắng cảnh, các khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển, sân golf, là vùng đệm nối liền Đà Nẵng với phố cổ Hội An, …
Cơ hội vàng cho thị trường địa ốc
 
Ghi nhận của từ một số sàn phân phối bất động sản Nam Đà Nẵng, lượng giao dịch từ đầu năm đến nay tăng giao động từ 7 – 10%.
 
Theo chị Lan, trong đầu tư BĐS đi sớm hay đi muộn cũng đều không bằng đi đúng thời điểm. Chị chỉ quân tâm đến những dự án có cơ sở hạ tầng tốt, giá cả hợp lý, kết nối giao thông thuận lợi và hơn hết chính là uy tín của chủ đầu tư. Theo chị dự án càng “kén” nhà đầu tư càng tốt. Bởi đó mới là dự án đẳng cấp, những dự án của những nhà đầu tư biết chọn đường đi riêng chứ không đầu tư theo xu hướng, theo phong trào. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đầu tư BĐS cao cấp cho thuê lại tại Thành phố Hồ Chí Minh chị đang rất quan tâm tới các khu đô thị sinh thái ở phía Nam Đà Nẵng.

 
Quy hoạch đồng bộ và thuận tiện giao thông nhưng hiện giá giao dịch lại rất hấp dẫn, chỉ trên dưới 10 triệu/m2, thậm chí chỉ ngang bằng so với giá đất tại một số khu vực khác chưa được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ tại Đà Nẵng. Chỉ sau một thời gian ngắn nữa thôi, khi tỷ lệ lấp đầy tăng cao, các dự án này sẽ thổi bùng xu thế đầu tư khu vực Nam Đà Nẵng. Cơ hội để sở hữu, khi đó sẽ không còn nhiều.
 
Khảo sát của Savills mới đây cho biết, nhóm khách mua bất động sản tại Đà Nẵng chủ yếu là khách đến từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Nhóm khách này chiếm tới 75% – 85% trong số các giao dịch thành công. Một thông tin cũng rất đáng quan tâm, theo Ông Erik Billgren – Quản lý điều hành Savills Đà Nẵng, kể từ khi luật sửa đổi cho phép người nước ngoài quyền và sự linh động trong việc mua nhà tại Việt Nam được đưa vào thực thi, rất nhiều người nước ngoài đã bày tỏ mối quan tâm đến thị trường bất động sản Đà Nẵng. Cùng với đà tăng trưởng dân số của thành phố đến năm 2030, nhu cầu nhà ở thực của Đà Nẵng sẽ còn tăng rất cao.
 
Các nhà đầu tư bất động sản thành công là những người biết quan sát và nắm bắt thời cơ. Với BĐS Nam Đà Nẵng, giới đầu tư BĐS đang có một câu truyền miệng; “đến sớm, đến muộn cũng không bằng đến đúng lúc”.

Đăng ký nhận ưu đãi
Liên hệ phòng kinh doanh 0925 466 664 Vui lòng để lại thông tin, đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ, tư vấn và gửi thông tin cho quý vị trong thời gian nhanh nhất
0901 466 664