Home Land Group

Đà Nẵng “an toàn” giữa dịch Corona, dẫn lối ngành bất động sản

12.02.2020 - Trước tình hình dịch bệnh virus Corona, ghi nhận đến thời điểm hiện tại thành phố Đà Nẵng không có trường hợp dương tính với chủng mới của virus Corona. Đây là tín hiệu tốt cho thành phố Đà Nẵng trở lại hoạt động kinh doanh sau nhiều ngày yên ắng.

Ảnh hưởng từ dịch cúm Corona?
 
Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương Mauro Gasparotti dẫn chứng, các khách sạn đã và đang nhận được yêu cầu hủy phòng trong vài tuần qua không chỉ từ các nhóm khách đoàn, khách MICE mà cả các đối tượng khách lẻ, khách doanh nghiệp. Tuy nhiên các chuyên gia trong nước cũng dự báo trong ngắn hạn bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ bị ảnh hưởng nhưng không đáng lo ngại. Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng đạt 335.735 lượt, tăng 2,11% so với thời điểm cùng kỳ năm trước.

Nguồn Báo Tổ Quốc: Khá đông khách du lịch tham quan Chùa Linh Ứng chiều 5/2
 
Từ ngày Thủ tướng ban hành chỉ thị về việc tạm ngưng tất cả các chuyến bay từ vùng dịch Trung Quốc về Việt Nam, hiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng không còn du khách người Trung Quốc. Các chuyên gia cho biết những phân khúc bất động sản sau đây sẽ không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh corona gồm phân khúc đất nền, bất động sản nhà ở, bất động sản khu công nghiệp, tập trung tại các thị trường vùng ven khu vực miền Trung và thành phố Đà Nẵng.
 
Tại một cuộc họp liên minh G6 mới đây về việc “Đánh giá tác động của dịch bệnh corona với ngành bất động sản miền trung” các đại biểu dự họp đều đưa ra nhận định chung rằng, dịch bệnh sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu mua nhà ở định cư, đất nền hay bất động sản thương mại vì trong mọi thời điểm nhu cầu an cư lạc nghiệp vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của người dân và nhà đầu tư.
 
Bên cạnh đó, dịch bệnh corona cũng sẽ không ảnh hưởng đến các nhà phát triển dự án vì trong các kênh đầu tư hiện nay thì bất động sản vẫn là kênh an toàn và tạo ra được lợi nhuận ổn định.
 
Tín hiệu “xanh” dẫn lối bất động sản
 
Ông Nguyễn Huy Lĩnh – Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần ĐT & PT ĐT Dana Home Land (Home Land Group) chia sẽ: “Theo quy luật, cứ ra Tết bất động sản lại nhộn nhịp, trong đó hạng mục nhà ở, đất nền hoặc mô hình Shophouse thu hút giới đầu tư hết mực vì khả năng sinh lời cao và thanh khoản nhanh.
 
Tuy trong 2 tháng đầu năm 2020, trước tình trạng đại dịch Corona, tâm lý khách hàng e ngại đám đông và hạn chế tiếp xúc nơi đông người vì vậy phía doanh nghiệp đã chủ động thay đổi phương pháp tiếp cận và bán hàng, bằng giải pháp công nghệ hỗ trợ khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin ngay tại nhà. Dù khách khảo sát thực tế giảm nhưng số lượng giao dịch thành công lại chiếm tỉ lệ cao hơn.”
 
Theo báo cáo kinh tế quý đầu năm 2020 thì Việt Nam vẫn là một trong những điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư quốc tế từ việc thu hút nguồn vốn FDI và đặc biệt là sự dịch chuyển các nhà máy sản xuất về Việt Nam và cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, trong khi đó bất động sản vẫn đang là phân khúc hấp dẫn và có khả năng phát triển mạnh trong năm 2020 nhờ vào chính sách vĩ mô và quy hoạch đồng bộ từ chính phủ.
 
Các chuyên gia phân tích thị trường bất động sản đánh giá, dịp này là cơ hội để các nhà phát triển dự án nhận định nhóm đối tượng khách hàng, dễ dàng nắm bắt được nhu cầu thực của họ không chỉ an cư, đầu tư mà còn phục vụ nhu cầu kinh doanh. Hơn nữa quỹ đất trung tâm tại Đà Nẵng hiện giờ đã cạn nên làn sóng đầu tư vùng ven và các tỉnh lân cận "thành phố đáng sống" dự báo sẽ rất sôi động trong thời gian tới.
Đăng ký nhận ưu đãi
Liên hệ phòng kinh doanh 0925 466 664 Vui lòng để lại thông tin, đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ, tư vấn và gửi thông tin cho quý vị trong thời gian nhanh nhất
0901 466 664