Home Land Group

Bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng hưởng lợi khi được xây dựng Trung tâm mua sắm giảm giá (Outlet)

24.04.2019 - Hưởng lợi từ hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng đồng bộ, diện mạo Tây Bắc trong những năm gần đây đang được thành hình với nhiều dự án bất động sản lớn. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của trung tâm Duty Free - Outlet hứa hẹn sẽ tạo sức hút mạnh mẽ đối với khách du lịch trong và ngoài nước, góp phần đẩy mạnh kinh tế, xã hội tại vùng cửa ngõ thành phố.

Sức nóng bất động sản Tây Bắc

Theo thông báo số 347-TB/TU, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có văn bản thống nhất chủ trương đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị và kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Liên Chiểu với mong muốn xây dựng Liên Chiểu xứng tầm đô thị lớn phía Tây Bắc thành phố.  

Với chỉ đạo này, hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng đồng bộ được hình thành có mức đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng, tạo nên sức sống mới, thay đổi diện mạo đô thị của vùng đất này.

Tiềm năng phát triển của Tây Bắc Đà Nẵng được trỗi dậy với hàng loạt các tiện ích giao thông, giúp liên kết Tây Bắc Đà Nẵng với các vùng lân cận. Hệ thống giao thông đa dạng, trục đường biển Nguyễn Tất Thành được xây dựng và đưa vào sử dụng dài hơn 15km, giúp mở rộng giao thông Tây Bắc Đà Nẵng với các tuyến đường huyết mạch toàn thành phố như cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Đường tránh hầm Hải Vân - Túy Loan, công trình cầu vượt Ngã ba Huế kết hợp với việc trục I tuyến Tây Bắc ra đời đã rút ngắn khoảng cách khu Tây Bắc với trung tâm TP Đà Nẵng, tạo điều kiện cho giao thương được thuận lợi, thông suốt.

Trở thành trung tâm của nhiều dự án đầu tư lớn, có thể kể đến như: cảng Liên Chiểu, ga hàng hóa Kim Liên, dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng, làng đại học, khu du lịch sinh thái Làng Vân , công viên phần mềm số 2... trong tổng thể 56 dự án toàn thành phố với tổng nguồn vốn hàng trăm triệu đôla Mỹ.

Được hưởng lợi từ hàng loạt dự án trọng điểm trên, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng dường như được “thay da đổi thịt”, vươn mình phát triển nhanh chóng, tạo động lực mạnh mẽ cho thị trường bất động sản sôi động, hấp dẫn. Hiện nay, mật độ xây dựng tại khu vực này đang tăng với tốc độ chóng mặt. Những dự án BĐS đón đầu xu hướng này có thể kể đến Lakeside Palace, Dragon Smart City, Golden Hills, Hòa Khánh Residence, Chăm Riverpark…

 Bên cạnh việc được hưởng lợi từ quy hoạch, sắp tới vùng Tây Bắc Đà Nẵng còn được hình thành khu trung tâm mua sắm giảm giá (outlet), giúp kinh tế vùng Tây Bắc ngày càng phát triển phồn vinh, thu hút lượng lớn khách du lịch đến nghỉ dưỡng, đánh dấu bước thay đổi mạnh mẽ của vùng “hạt nhân” cửa ngõ Tây Bắc.
 
Outlet nghìn tỷ – điểm nhấn “tăng nhiệt” cho Tây Bắc Đà Nẵng

Tây Bắc Đà Nẵng vốn dĩ đã sôi động nay càng “nóng” hơn khi lần đầu tiên xuất hiện chuỗi cửa hàng Outlet. Được biết, đây là chuỗi cửa hàng outlet có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Outlet là mô hình đã được triển khai thành công tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, các nước Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản … Outlet được biết đến là những cửa hàng chuyên bán hàng giảm giá của các thương hiệu nổi tiếng (brand name) rẻ hơn 30-70% giá bán thông thường.

Outlet là loại hình mua sắm được nhiều người “săn đón” khi đi du lịch. Biểu hiện, tại Mỹ, nhiều khách du lịch chỉ để săn hàng Outlet của những thương hiệu nổi tiếng. Outlet thu hút lượng lớn đông đảo khách du lịch giúp khu vực có những cửa hàng này phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế lẫn xã hội.

Số liệu từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, tổng lượng khách tham quan đến Đà Nẵng ước tính cả năm 2018 là 7.6 triệu lượt khách, trong đó khách Hàn Quốc và Trung Quốc là những khách hàng có nhu cầu mua sắm rất lớn. Với thế mạnh về du lịch như vậy, việc phát triển loại hình Outlet chính là đáp án giải mã bài toán về nhu cầu mua sắm hàng hiệu giá rẻ cho du khách trong và ngoài nước.

Trung tâm mua sắm outlet và duty free thuộc đề án của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) của “ông trùm đồ hiệu” Hạnh Nguyễn. Dự án được triển khai tại Khu đô thị sinh thái Golden Hills (Liên Chiểu, Đà Nẵng) với tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng, trên tổng diện tích hơn 770.000 m2 nhằm phục vụ cho du khách trong thời gian tới.


Trung tâm mua sắm phi thuế quan Duty Free, Outlet

Ngày 16/4, tại buổi làm việc với công ty IPPG, dự án nhận được sự thống nhất, ủng hộ, chỉ đạo, hỗ trợ tối đa hoàn chỉnh hồ sơ, lập thủ tục từ phía lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng.

Dự kiến sau khoảng 2 năm triển khai, dự án khu phi thuế quan và biệt thự này hoàn thành đi vào hoạt động, đánh thức tiềm năng thị trường BĐS, du lịch, nghỉ dưỡng đang phát triển sôi động khu vực cửa ngõ Tây Bắc Đà Nẵng.

Đăng ký nhận ưu đãi
Liên hệ phòng kinh doanh 0925 466 664 Vui lòng để lại thông tin, đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ, tư vấn và gửi thông tin cho quý vị trong thời gian nhanh nhất
0901 466 664