Home Land Group

Bất động sản khu công nghiệp, kênh đầu tư mới

20.05.2020 - Cùng sự tăng trưởng kinh tế và tỉ lệ lấp đầy khu công nghiệp (KCN) cao, các dự án bất động sản gần kề KCN sẽ là cơ hội hấp dẫn bên cạnh nhà phố, đất nền…

 Khu công nghiệp Vsip Quảng Ngãi
Ảnh minh họa
Min Trung đón đu phát triển KCN

Xu thế phát triển kinh tế trọng điểm đã và đang là mối quan tâm sâu sắc của người dân trong khu vực Miền Trung. Nếu nói Hà Tĩnh có khu Công nghiệp Vũng Áng, KCN Formosa thì dọc dãi miền Trung không thể không điểm đến Quảng Ngãi với  KCN Tịnh Phong, Khu kinh tế Dung Quất … đã và đang tạo nên nền công nghiệp nặng thúc đẩy đầu tư lâu dài.

Ngành kinh tế với sự hình thành và phát triển của các KCN đã tạo ra những bước tiến quan trọng tích cực. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã thành lập tổng cộng 326 KCN, 250 KCN đã đi vào hoạt động chiếm 73% tăng đến 8,3 tỉ USD.

Theo thống kê, nếu chỉ tính riêng quý 3/2019 thì GDP tăng 7,31% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, Việt Nam ký kết thành công một hiệp định thương mại ưu đãi (EVFTA) với khối thị trường chung Châu Âu (EU), bước đệm này đã giúp kim ngạch xuất khẩu tăng đến 20% đây là bàn đạp quan trọng thúc đẩy đầu tư mạnh đồng thời kéo theo thị trường bất động sản cũng sẽ “nóng” lên từng ngày từng giờ bởi quy luật “cung – cầu” luôn tác động qua lại lẫn nhau, các khu đất gần khu công nghiệp sẽ trở thành sự chú ý từ giới đầu tư.

Tại Miền Trung, thị trường Quảng Ngãi tiên phong phát triển KCN.  Trên thực tế, KCN tại Quảng Ngãi đang từng bước  khoác lên mình một màu áo mới, trong đó KCN Tịnh Phong là ví dụ điển hình nhất. Được đầu tư 172 tỷ đồng, riêng trong năm nay đã bố trí 32,5 tỷ đồng để đầu tư cơ sở hạ tầng. Hiện nay, KCN có nguồn điện lưới quốc gia 110kV, chuỗi hệ thống nước sạch được cung ứng đến từng doanh nghiệp. Điều đáng nói ở đây là tuyến đường số 3 đang được đầu tư, hiện Công ty TNHH MTV Đầu tư, Xây dựng và Kinh doanh dịch vụ Quảng Ngãi (QISC) đang san nền, tạo nên mặt bằng sạch sẽ để cấp cho nhà đầu tư.

Việc đẩy mạnh đầu tư ở các KCN là nền móng quan trọng để bất động sản phát triển mạnh với câu nói “an cư thì mới lập nghiệp” có được chỗ ở thoáng mát, sạch sẽ đầy đủ tiện nghi thì công việc mới hanh thông và phát triển.

“An cư – lập nghiệp” tiên phong phát triển

Ở các KCN, Khu kinh tế (KKT)... luôn có quỹ đất dồi dào và các dự án tiêu biểu gia tăng ngược lại cũng thúc đẩy sự quan tâm của các nhà đầu tư. Bất động sản (BĐS) KCN phát triển tác động tích cực và trực tiếp đến các thị trường khác như nhà ở, văn phòng cho thuê... Các tập đoàn, các nhà đầu tư sẽ đem theo một đội ngũ rất lớn chuyên gia, người lao động đến khu vực mà họ đặt nhà máy, văn phòng làm việc, nhà ở xã hội...từ đó các phân khúc này được dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Thời gian tới những KCN hiện hữu và KCN mới sắp đưa ra thị trường ở khu vực miền Trung sẽ đáp ứng dần các nhu cầu mới của nhà đầu tư.

Khu công nghiệp Tịnh Phong
Ảnh minh họa

Đón nhận và ứng xử với xu hướng dịch chuyển này ra sao để tốt nhất cho thị trường là vấn đề. Vì thế cần nâng cao chất lượng hạ tầng, nguồn nhân lực, nâng cao năng lực cạnh tranh từ việc phát triển hạ tầng, công nghiệp phụ trợ để thu hút BĐS KCN, KKT... Văn phòng làm việc sẽ sôi động; căn hộ cho thuê, hộ gia đình cũng như các dịch vụ liên quan đến giáo dục, vui chơi, giải trí, mua sắm… cũng sẽ được thúc đẩy từ sự phát triển của BĐS KCN.

Để thu hút được nguồn lao động từ cả nước và góp phần giúp cho công nhân làm việc thì phải giải quyết triệt để bài toán an cưcho công nhân.

Tại miền Trung, tỉnh Quảng Ngãi đang dẫn đầu về KCN, KKT. Chính vì vậy, Quảng Ngãi hiện đã và đang thu hút nhà đầu tư. Theo báo cáo từ Sở Xây dựng Quảng Ngãi, hiện nay trên địa bàn tỉnh có nhiều dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị, Khu dân cư do các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản quy tụ nhiều nơi thực hiện. Theo thông tin ban đầu, có tổng cộng 8 huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ, Ba Tơ, Trà Bồng, Nghĩa Hành và Tp. Quãng Ngãi với tổng diện tích hơn 1.290ha, tổng vốn đầu tư trên 18.030 tỷ đồng.

Trong bối cảnh kinh tế khởi sắc, và hàng loạt dự án KCN mới sẽ “mọc”, nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn các dự án khu dân cư thương mại gần những trọng điểm như KCN để vừa có thể ở, mua bán kiếm lời, vừa dễ chuyển mục đích sử dụng sang kinh doanh.

Hồng Hải
 

Đăng ký nhận ưu đãi
Liên hệ phòng kinh doanh 0925 466 664 Vui lòng để lại thông tin, đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ, tư vấn và gửi thông tin cho quý vị trong thời gian nhanh nhất
0901 466 664